Uống vitamin b1 để tăng cân vào lúc nào trước hay sau bữa ăn?

Uống vitamin b1 để tăng cân là cách mà các bà mẹ thường áp dụng cho các bé còi xương. Nhưng uống vitamin b1 vào lúc nào là tốt nhất, trước hay sau bữa ăn và người lớn có nên uống b1 không?

Tìm hiểu Vitamin B để tăng cân là gì?

Nên uống vitamin b1 để tăng cân vào lúc nào trước hay sau bữa ăn
Nên uống vitamin b1 để tăng cân vào lúc nào trước hay sau bữa ăn

Vitamin B là một nhóm các vitamin giúp các tế bào trong cơ thể trao đổi chất một cách thuận lợi nhất, ngoài ra vitamin B còn là chất có giá trị dinh dưỡng cao có công dụng trong việc hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

Nhóm vitamin B gồm các loại vitamin:

  • B1 Thiamin
  • B2 Riboflavin
  • B3 Niacin
  • B6 Pyridoxine
  • B7 Biotin
  • B12 Cobalamin

Uống vitamin B1 để tăng cân vào lúc nào là đúng?

Uống vitamin B1 để tăng cân vào lúc nào là đúng?
Uống vitamin B1 để tăng cân vào lúc nào là đúng?

Vitamin b1 tên hóa học là thiamin có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp các tế bào trong cơ thể sản sinh năng lượng.

  • Đảm bảo sự chuyển hóa các chất tinh bột và đường hấp thụ vào cơ thể một cách dễ dàng nhất. Nếu thiếu b1 thì quá trình này sẽ gặp các trở ngại không mong muốn, dẫn đến các chất đường và tinh bột không chuyển hóa được làm cơ thể sút cân nhanh chóng.
  • Nếu thiếu vitamin b1 còn ảnh hưởng đến thần kinh vì khi đó chất cholinesterase sẽ được phóng thích tự do làm cho quá trình thủy phân acetylcholine tăng cao. Hậu quả là sự truyền dẫn xung động của thần kinh đến các cơ quan tiêu hóa, đường ruột, dạ dày bị gián đoạn. Khiến cơ thể chán ăn, trướng bụng, ăn không ngon miệng và giảm cân là điều khó tránh khỏi.
  • Khi trẻ nhỏ được nuôi dưỡng không đúng phương pháp rất có thể dẫn đến tình trạng thiếu vitamin b1 do các nguồn thực phẩm cung cấp trong ngày cho bé không đủ. Vì thế cần phải bổ sung cho trẻ bằng cách uống vitamin b1.

Các bà mẹ thường cho các bé uống vitamin B1 để tăng cân điều này có đúng không? Câu trả lời là đúng nhưng nếu làm dụng vitamin B1 nhiều quá sẽ phản tác dụng và dẫn đến những hệ lụy khó lường.

Vậy nên uống vitamin b1 để tăng cân vào lúc nào trước hay sau bữa ăn và liều lượng ra sao? Chúng ta hãy đọc tiếp bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Người lớn có nên uống B1 để tăng cân và nên uống vào lúc nào trước hay sau bữa ăn là tốt nhất

Người lớn có nên uống B1 để tăng cân và nên uống vào lúc nào trước hay sau bữa ăn là tốt nhất
Người lớn có nên uống B1 để tăng cân và nên uống vào lúc nào trước hay sau bữa ăn là tốt nhất

Có nhiều ý kiến cho rằng nên cho trẻ uống vitamin b1 vào trước bữa ăn, một số khác lại nói là nên dùng sau khi ăn xong.  Để biết được thông tin chính xác chúng tôi đã gửi câu hỏi đến bác sĩ Mai Thị Thanh Tâm, chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng tại Hà Nội và nhận được câu trả lời từ bà.

Bác sĩ Tâm cho biết việc uống  vitamin b1 để tăng cân là rất tốt cho cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên thì cũng nên sử dụng với liều lượng vừa phải, phù hợp với từng trường hợp, và tình trạng của mỗi người. Về liều lượng cụ thể thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra được con số chính xác nhất.

Về câu hỏi nên uống vitamin vào lúc nào, bác sĩ cũng thẳng thắn chia sẻ là nên uống vitamin b1 để tăng cân vào sau bữa ăn đối với trẻ em và người lớn có nên uống b1.

Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu được thêm một chút về việc uống vitamin b1 để tăng cân vào lúc nào trước hay sau bữa ăn là tốt nhất. Đặc biệt các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi người lớn có nên uống b1 không, chúc các bạn có thể sử dụng vitamin b1 một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *