Thuốc tăng cân Trung Quốc, HOẢNG HỐT vì biết những NGUY HIỂM từ thuốc

Thuốc tăng cân Trung Quốc có tốt không? Các mặt hàng của Trung Quốc nhập vào Việt Nam hầu hết là các đồ có chất lượng thấp. Và thuốc tăng cân cũng không phải ngoại lệ.

Tìm hiểu về thuốc tăng cân Trung Quốc

Tìm hiểu về thuốc tăng cân Trung Quốc
Tìm hiểu về thuốc tăng cân Trung Quốc

Các loại thuốc tăng cân Trung quốc nhập vào Việt Nam hầu như đều là các loại thuốc làm nhái, làm giả các thương hiệu thuốc tăng cân lớn trên toàn thế giới. Sau đó được nhập vào Việt Nam với mục đích để đánh lừa người tiếu dùng. Đã không ít người do không tìm hiểu kỹ và không biết các  cách phân biệt hàng chính hãng nên đã mua phải thuốc tăng cân cùa Trung Quốc kém chất lượng. Gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và vô cùng thương tâm.

Thực trạng thuốc tăng cân Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay

Theo thông tin những người dân phản ánh, những loại thuốc tăng cân này không có tên gọi cụ thể mà chỉ ghi toàn chữ Trung Quốc. Theo phát hiện của chúng tôi, một số loại thuốc của Trung Quốc trên hộp thuốc còn ghi các thành phần gồm sâm nhung, trùng thảo và các vị thuốc khác để đánh lừa người tiêu dùng. Ở một số loại thuốc từ Trung Quốc còn phát hiện ở phía dưới hộp sản phẩm có ghi những dòng chữ Malaysia làm nhiều người lầm tưởng, sản phẩm này đến từ Malaysia đúng như lời rao bán trên mạng, truyền tai…

Tác hại không ngờ từ việc dung thuốc tăng cân trung quốc

Trước những lời quảng cáo đầy thuyết phục của một số những người bán hàng về loại thuốc tăng cân thần tốc. Được làm từ trùng thảo sâm nhung để giúp người dùng ăn nhiều, ngủ ngon… một số người đã quyết định tìm mua.

Theo phản ánh của nhiều người dùng, sau khi dùng được thời gian đầu thì thấy ăn nhiều hơn và ngủ sâu hơn. Khi đó má ai cũng phính ra nên một số người mừng lắm. Nhưng sau khi tạm ngưng uống thuốc một thời gian sau thì lại bị sụt cân trở lại, tuy nhiên chỉ có má là vẫn phính. Nhiều người những thắc mắc này đến hỏi bác sĩ chuyên môn. Mọi người như chết lặng khi được biết rằng trong những loại thuốc này có chứa nhưchất gây trữ nước, ụ mỡ mặt và gây teo cơ.

Thực tế theo tìm hiểu của chúng tôi về thuốc tăng cân Trung Quốc

Thực tế về thuốc tăng cân Trung Quốc
Thực tế về thuốc tăng cân Trung Quốc

Theo lời kể của một khách hàng tên K (đã mua thuốc tăng cân Trung Quốc qua mạng), sản phẩm thuốc tăng cân của chị mua qua mạng không khác gì sản phẩm thuốc mà chị đã từng mua một lần ở một nhà thuốc nằm trên đường Hai Bà Trưng. Tuy nhiên thì thuốc chị mua qua mạng bán đắt hơn ở nhà thuốc gấp đến 3 – 4 lần. Trước những thông tin mà khách hàng K cung cấp, PV Báo GĐ&XH đã vào cuộc và trong vai người mua thuốc đã có mặt tại khu bán thuốc trên đường Hai Bà Trưng. Khi vào nhà thuốc đầu tiên, vừa thấy sản phẩm tăng cân Malaysia thì cô dược sĩ liền nói: “Không nên dùng loại này đâu chị nhé. Nó thực ra không tốt như mọi người nói đâu. Thậm chí một số trườn hợp nó gây ra loét dạ dày và loãng xương, rối loạn chuyển hóa…”.

Sang cửa hàng thuốc thứ hai (theo địa chỉ mà anh V.T cung cấp), sau khi nhìn thấy dáng người hom hem của người mua hàng, nhân viên bán hàng liền ra hiệu cho đồng nghiệp bằng mắt đứng cạnh vào lấy thuốc. Ngày lập tức, hộp thuốc tăng cân thần tốc đó đã có mặt trên quầy. Thấy khách hàng tỏ vẻ thắc mắc về thuốc không có nguồn gốc, đầy dãy chữ Trung Quốc. Cô nhân viên bán hàng liền vội vàng nói: “Thuốc này được nhập khẩu từ Malaysia, với các thành phần toàn thảo dược quý hiếm chứ không phải là loại trữ nước, béo phì hay teo cơ bày bán ở khắp nơi đâu. Đã mua ở đây rồi thì khách cứ yên tâm”.

Đến lúc đang định mở ví để trả tiền, bỗng nhiên một nữ khách hàng khoảng 25 tuổi đi qua và thì thầm nhỏ với chúng tôi là: “Chị ơi, thuốc này nguy hiểm lắm, gây giữ nước, teo cơ đấy. Chị đừng có mua vì em đã từng dùng 1 lần rồi. Chết dở với thuốc đấy chị ạ!”. Thât cảm ơn nữ khách hàng tốt tính lạ mặt, chúng tôi đã rời hiệu thuốc đi với rất nhiều thắc mắc: Tại sao những loại thuốc này lại có thể xuất hiện ở những nhà thuốc lớn như vậy?

Có thể thấy là thuốc tăng cân Trung Quốc được bày bán ngang nhiên tại các nhà thuốc lớn, có uy tín đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, được các nhân viên bán thuốc tư vấn sai thông tin. Liệu có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng không? Những người tiêu dùng bây giờ biết phải tin vào ai đây? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *