Cách tăng cân cho chó con khỏe mạnh và thuốc tăng cân cho chó

Chó là loài vật nuôi phổ biến hiện nay ở các gia đình Việt Nam. Nhu cầu tìm hiểu về cách chăm sóc chó ngày càng lớn. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách tăng cân cho chó con khỏe mạnh. Ngoài ra còn cung cấp cho các bạn thông tin về loại thuốc tăng cân cho chó tốt nhất hiện nay.

Những cách tăng cân cho chó con hiệu quả khỏe mạnh

Những cách tăng cân cho chó con hiệu quả khỏe mạnh
Những cách tăng cân cho chó con hiệu quả khỏe mạnh

Khi nuôi chó, bạn nên giúp chó duy trì trọng lượng tốt. Chó khỏe mạnh tuy có thể thiếu cân hoặc thừa cân. Nhưng nên đặc biệt quan tâm khi chó con bị sụt cân do bệnh hoặc chấn thương. Bạn nên đưa chó đi khám ở bệnh viện thú y để loại trừ khả năng mắc các căn bệnh tiềm ẩn. Sau đó bạn thay đổi chế độ ăn với lối sống để giúp chó tăng cân.

Theo dõi cân nặng của chó

Nếu nghi ngờ chó bị thiếu cân, bạn cần theo dõi cân nặng của chó để tiện giám sát quá trình sút cân. Cũng như tính toán số cân tăng sau khi bạn áp dụng các biện pháp tăng cân cho chó. Bạn cũng nên cung cấp thông tin theo dõi cân nặng của chó cho bác sĩ thú y.

Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y

Bạn cần đảm bảo nguyên nhân mà khiến chó sụt cân không liên quan đến bệnh tật. Nếu chó bị ốm hay nhiễm ký sinh trùng, các bạn không thể phát hiện ngay nên cần đưa chó đi chẩn đoán ở phòng khám thú y.
Các bệnh như tiểu đường, ung thư, viêm gan hay viêm ruột có thể khiến chó sụt cân và cần được điều trị bổ sung cũng như dùng thuốc. Chó có bệnh không được chẩn đoán thì sẽ không thể khỏi bệnh chỉ bằng mỗi thực phẩm. Thậm chí, tình trạng của chó con sẽ ngày một nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị đúng cách.

Xác định cân nặng lý tưởng cho chó con

Thuốc tăng cân cho chó tốt là gì?
Thuốc tăng cân cho chó tốt là gì?
Trao đổi với bác về việc chấm điểm tình trạng (BCS) để đánh giá khách quan thể trạng cân nặng của chó (quá gầy, quá béo hay bình thường). BCS được thể hiện rõ thông qua một biểu đồ mẫu. Sau khi dựa vào BCS ta xác định được chó thiếu cân, các bạn nên trao đổi với bác sĩ thú y về cách giúp chó tăng cân.

  • Nói chung, các bạn sẽ biết cân nặng của chó có khỏe mạnh hay không khi nhìn hay vuốt ve vùng hông và cảm nhận khung xương sườn. Bên cạnh đó khi bụng chó phải cong và nhô lên để bao phủ vùng hông.
  • Nếu bạn có thể xem và cảm nhận xương sườn, xương sống hoặc xương hông của chó dễ dàng thì chó có khả năng bị thiếu cân trầm trọng.

Một số giống chó hiếm như Greyhound hay giống chó săn và chăn cừu như Border Collie và Pointer thường có xu hướng gầy hơn những giống chó khác như chó Ngao và Labrador Retriever.

Xổ giun cho chó con

Tốt nhất bạn nên để bác sĩ thú y xét nghiệm ký sinh trùng đường ruột cho chó. Mặt khác, bạn cũng có thể tự chuẩn đoán và xổ giun cho chó tại nhà mình.
Chó bị kí sinh trùng đường ruột có thể bị thiếu cân vì kí sinh trùng và  có thể ăn hết dinh dưỡng trong thực phẩm trước khi chó tiêu hóa và hấp thụ.

Cho chó hoạt động thích hợp là cách tăng cân cho chó con

Cân nặng có liên quan đến sức khỏe tổng thể của chó, cách luyện tập nhẹ nhàng sẽ giúp cải thiện phần nào sức khỏe.

  • Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y khi bắt đầu kế hoạch tập luyện nghiêm ngặt cho chó. Chó bị viêm khớp, rối loạn thần kinh hoặc rối loạn chuyển hóa có thể dẫn đến bị teo cơ. Do đó cần được điều trị đặc biệt theo hướng dẫn của bác sĩ thú y giúp cải thiện sức khỏe và tránh gây chấn thương nặng thêm.
  • Bạn muốn giảm nguy cơ chấn thương cho chó, bạn nên buộc dây vào cổ chó để kiểm soát hay dắt chó đi dạo với tần suất tăng dần. Bơi lội cũng là môn thể thao tốt không đặt nặng áp lực nếu chó không ngại ướt. Bạn nên giám sát lúc chó xuống hồ (sông) bơi và lên bờ để ngăn ngừa chấn thương.

Thuốc tăng cân cho chó tốt nhất hiện nay, cải thiện cân nặng cho chó hiệu quả

Thuốc tăng cân cho chó tốt nhất hiện nay
Thuốc tăng cân cho chó tốt nhất hiện nay

Thuốc tăng cân Biotic dành riêng cho chó mèo. Thực chất đây là một loại men hỗ trợ tiêu hóa cho chó mèo dùng.

Những công dụng của thuốc tăng cân cho chó Biotic là:

  • Giúp cho chó ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường các vi khuẩn có lợi ở trong đường ruột.
  • Giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại.
  • Phòng tránh các bệnh đườn ruột, tiêu chảy hoặc phù đầu.
  • Kích thích cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và tránh bị đầy bụng.

Liều lượng sử dụng:

1,5g/ 1lit nước hoặc 3g/1kg thức ăn hay 1g/7-10kg thể trọng của chó.

Bảo quản thuốc nơi khô thoáng, tránh nhiệt độ >30 độ.

Bài viết đã cung cấp nhiều thông tin cho các bạn yêu chó. Các cách tăng cân cho chó con khỏe mạnh và loại thuốc tăng cân cho chó. Chúc các bạn có một chú chó khỏe đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *