Tăng cân là dấu hiệu bệnh gì, những điều hậu quả khủng khiếp

Tăng cân là dấu hiệu bệnh gì? Khi tăng cân, chúng ta thường hay nghĩ là do mình ăn quá nhiều hoặc do mình lười vận động mà không biết rằng tăng cân còn có thể là những dấu hiệu của một số căn bệnh đáng sợ sau đây. Hãy phát hiện sớm cho mình để tránh những hậu quả khủng khiếp.

1. Tăng cân là dấu hiệu bệnh liên quan đến tuyến giáp

Tăng cân là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp
Tăng cân là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp là cơ quan có chức năng cân bằng quá trình trao đổi chất nó sản sinh các hormone có lợi. Khi bị tăng cân rất có thể là cơ quan này đã gặp vấn đề gì đó. Vì vậy khi tăng cân chúng ta nên đi kiểm tra tuyến giáp ở các bệnh viện giúp phát hiện bệnh sớm nhất va có phương án chữa trị nhanh chóng.

2. Dấu hiệu bệnh buồng trứng đa nang có thể là do tăng cân

Tăng cân có thể là dấu hiệu bệnh buồng trứng đa nang
Tăng cân có thể là dấu hiệu bệnh buồng trứng đa nang

Theo các nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tăng cân có thể là dấu hiệu của bệnh buồng trứng đa nang. Bằng các bằng trứng là căn bệnh này gây ảnh hưởng không tốt đến việc sản sinh testosterone và estrogen, dẫn đến đau đầu, tóc mọc nhanh, kinh nguyệt không đều gây tăng cân.

3. Stress kinh niên là một bệnh có dấu hiệu của tăng cân

Tăng cân có thể là dấu hiệu của bệnh stress kinh niên
Tăng cân có thể là dấu hiệu của bệnh stress kinh niên

Người bị stress trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể tích trữ rất nhiều chât béo và năng lượng do cortisol và adrenaline tăng cao. Hầu hết những người bị stress kéo dài đều có ít vận động vì vậy lượng calo không tiêu hao được sẽ tích tụ dần lại và gây tăng cân. Một số dấu hiệu khác của bệnh này là người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đôi lúc thường xuyên chóng mặt và mất ngủ.

4. Mất ngủ kéo dài dẫn đến tăng cân

Tăng cân có thể là biểu hiện của bệnh mất ngủ
Tăng cân có thể là biểu hiện của bệnh mất ngủ

Thường thì mọi người nghĩ người ngủ ít thì cân nặng sẽ bị giảm đi, tuy nhiên các nghiên cứu mới đây các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng việc mất ngủ kéo dài có thể dẫn đến tăng cân một cách nhanh chóng. Vì mất ngủ thươngf xuyên sẽ làm chúng ta cảm thấy đói hơn do đó lượng năng lượng nạp vào cơ thể nhiều hơn không tiêu thụ được tích tụ lại dẫn đến tăng cân.

5. Tăng cân là dấu hiệu bệnh hội chứng loạn khuẩn ruột non

Tăng cân có thể là dấu hiệu hội chứng loạn khuẩn ruột non
Tăng cân có thể là dấu hiệu hội chứng loạn khuẩn ruột non

Bằng các thí nghiệm mới được công bố trên thế giới, các bác sĩ đã có những bằng trứng xác thực là các vi khuẩn sẽ gây hại cho sức khỏe đường ruột. Tình trạng mất cân bằng giữa các loại vi khuẩn gây ra các bênh về đường ruột đặc biệt là có nguy cơ rất lớn dẫn đến bệnh loạn khuẩn ruột non  viết tắt là SIBO.

Theo thống kê thì những người mắc bệnh này thường có xu hướng tăng cân thời kì đầu mắc bệnh. Vì vậy nếu bị tăng cân các bạn không thể kiểm không kiểm tra xem mình có bị mắc các bệnh về đường ruột không.

Tăng cân là dấu hiệu bệnh gì? Đây là 5 bệnh mà bạn có nguy cơ có thể bị mắc phải khi bạn có dấu hiệu là tăng cân. Tuy nhiên các căn bệnh này chỉ một số người không nhiều là mắc phải khi tăng cân, còn phần lớn việc tăng cân là do dư thừa năng lượng trong cơ thể và lười vận động. Nhưng các bạn cũng nên đi khám sức khỏe tổng quát khi bị tăng cân một cách bất thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *