Tăng cân đột ngột là bệnh gì và có nguy hiểm không

Tăng cân đột ngột là bệnh gì và tăng cân nhanh có sao không là thắc mắc của nhiều bạn. Tôi sẽ giải đáp cho các bạn tăng cân nhanh có nguy hiểm không. Bạn rất bất ngờ vì chỉ trong một thời gian ngắn mà cân năng của bạn đã tăng lên đột biến. Bạn lo lắng và muốn biết nguyên nhân tại sao. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn các nguyên nhân gây ra hiện tượng này cùng với cách điều trị hiệu quả.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân không rõ nguyên nhân

1.1. Tăng cân đột ngột do trầm cảm

Tăng cân nhanh có sao không?
Tăng cân nhanh có sao không?
  • Khi bị các triệu chứng của bệnh trầm cảm, người bị trầm cảm thường ăn nhiều chất béo và các chất có lượng calo cao nhưng lại rất ít hoạt động vì thế gây tăng cân nhanh không biết nguyên nhân.
  • Nhiều chuyên gia trên thế giới đã có những bằng chứng để chứng minh rằng các thành phần trong các loại thuốc chống trầm cảm có thể gây tăng cân nhanh chóng.

1.2. Tăng cân đột ngột có thể do bệnh về đường tiêu hóa

Tăng cân nhanh có nguy hiểm không?
Tăng cân nhanh có nguy hiểm không?

Một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa có thể khiến cho người bệnh tăng cân một cách đột ngột. Khi thức ăn được nạp vào cơ thể bị tiêu hóa kém, một số chất không thể tiêu hóa được dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

1.3. Tăng cân không rõ nguyên nhân có thể là do thiếu hụt vitamin

Tăng cân đột ngột là bệnh gì?
Tăng cân đột ngột là bệnh gì?
  • Cụ thể là khi thiếu các chất dinh dưỡng vi lượng, magie đặc biệt là vitamin D có thể dẫn đến tình trạng thay đổi quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể theo hướng không tốt do hệ miễn dịch bị suy yếu.
  • Làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi và lười hoạt động, từ đó dẫn đến tăng cân không rõ nguyên nhân.

1.4. Một số nguyên nhân khác dẫn đến tăng cân nhanh không rõ nguyên nhân

Tuổi tác cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân đột ngột
Tuổi tác cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân đột ngột
  • Người mắc các bệnh về tuyến giáp, làm giảm sự vận động của cơ thể, do đó không thể giải thoát được năng lượng đã nạp vào cơ thể.
  • Do tuổi tác mà quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể bị giảm sút, vì vậy mà người càng nhiều tuổi lại càng phải chăm chỉ tập thể dục hơn để tăng cường quá trình chuyển hóa năng lượng này.
  • Do tác dụng phụ của một số loại thuốc như: thuốc đau đầu, viêm khớp, thuốc tránh thai, các loại thuốc chứa steroid.

2. Cách điều trị chấm dứt tình trạng tăng cân không rõ nguyên nhân

Tăng cân đột ngột là bệnh gì?
Tăng cân đột ngột là bệnh gì?

Sau đây là những cách để chấm dứt tình trạng này. Tuy nhiên bạn cần phải xác định đúng nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng cân đột ngột của bạn. Để áp dụng phương pháp phù hợp nhất với mình.

  • Hạn chế hoặc không sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm. Hoặc các loại thuốc chứa chất có thể gây nên tình trạng tăng cân đột ngột.
  • Nên uống nhiều nước và ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Có thể sử dụng thực phẩm chức năng hoặc dùng men vi sinh để tiêu hóa dễ hơn.
  • Rèn luyện thể dục thể thao và chế độ ăn uống hợp lý.

Hy vọng các thông tin tôi cung cấp cho các bạn trong bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu được tăng cân đột ngột là bệnh gì và tăng cân nhanh có nguy hiểm không cũng như cách điều trị hiệu quả để chấm dứt tình trạng này. Tránh được những hậu quả khủng khiếp có thể xảy đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *