Tăng cân bất thường có nguy hiểm không và nguyên nhân gây sốc

Bạn rất bất ngờ vì chỉ trong một thời gian ngắn mà cân năng của bạn đã tăng lên đột biến. Bạn lo lắng không biết nó có nguy hiểm không? Bài viết này sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi hiện tượng tăng cân bất thường có nguy hiểm không và những dấu hiệu tăng cân nhanh mọi người thường gặp phải.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân bất thường

1.1. Dấu hiệu tăng cân nhanh do trầm cảm

Dấu hiệu tăng cân nhanh do trầm cảm
Dấu hiệu tăng cân nhanh do trầm cảm
  • Khi bị các triệu chứng của bệnh trầm cảm, người bị trầm cảm thường ăn nhiều chất béo và các chất có lượng calo cao. Trong khi lại rất ít hoạt động vì thế gây tăng cân đột ngột.
  • Nhiều chuyên gia trên thế giới đã có những bằng chứng để chứng minh rằng các thành phần trong các loại thuốc chống trầm cảm có thể gây tăng cân nhanh chóng.

1.2. Tăng cân bất thường có thể do bệnh về đường tiêu hóa

Tăng cân bất thường có thể do bệnh về đường tiêu hóa
Tăng cân bất thường có thể do bệnh về đường tiêu hóa

Một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa có thể khiến cho người bệnh tăng cân một cách đột ngột. Khi thức ăn được nạp vào cơ thể bị tiêu hóa kém, một số chất không thể tiêu hóa được dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

1.3. Dấu hiệu tăng cân nhanh có thể là do thiếu hụt vitamin

Dấu hiệu tăng cân nhanh có nguy hiểm không?
Dấu hiệu tăng cân nhanh có nguy hiểm không?
  • Cụ thể là khi thiếu các chất dinh dưỡng vi lượng, magie đặc biệt là vitamin D. Có thể dẫn đến tình trạng thay đổi quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể theo hướng không tốt do hệ miễn dịch bị suy yếu.
  • Làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi và lười hoạt động, từ đó dẫn đến tăng cân đột ngột.

1.4. Một số nguyên nhân khác dẫn đến tăng cân nhanh bất thường

Một số nguyên nhân khác dẫn đến tăng cân nhanh bất thường
Một số nguyên nhân khác dẫn đến tăng cân nhanh bất thường
  • Người mắc các bệnh về tuyến giáp, làm giảm sự vận động của cơ thể. Do đó không thể giải thoát được năng lượng đã nạp vào cơ thể.
  • Do tuổi tác mà quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể bị giảm sút. Vì vậy mà người càng nhiều tuổi lại càng phải chăm chỉ tập thể dục hơn để tăng cường quá trình chuyển hóa năng lượng này.
  • Do tác dụng phụ của một số loại thuốc như: thuốc đau đầu, viêm khớp, thuốc tránh thai, các loại thuốc chứa steroid.

2. Tăng cân nhanh có nguy hiểm không và cách phòng tránh

Cách phòng tránh những dấu hiệu tăng cân bất thường
Cách phòng tránh những dấu hiệu tăng cân bất thường

Sau đây là những cách để chấm dứt tình trạng này, tuy nhiên bạn cần phải xác định đúng nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng cân đột ngột của bạn để áp dụng phương pháp phù hợp nhất với mình.

  • Hạn chế hoặc không sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm hoặc các loại thuốc chứa chất có thể gây nên tình trạng tăng cân đột ngột.
  • Nên uống nhiều nước và ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Có thể sử dụng thực phẩm chứa năng hoặc dùng men vi sinh để tiêu hóa dễ hơn.
  • Rèn luyện thể dục thể thao và chế độ ăn uống hợp lý.

Hy vọng các thông tin tôi cung cấp cho các bạn trong bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu được những dấu hiệu và nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng tăng cân bất thường cũng như cách phòng tránh hiệu quả để chấm dứt tình trạng này. Bây giờ bạn có thể tự trả lời câu hỏi tăng cân nhanh có nguy hiểm không được rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *