Tác hại của nước ngọt: những sự thật khủng khiếp bạn không ngờ tới

Nước ngọt ngày nay đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người thế nhưng những tác hại của nước ngọt khủng khiếp mà nó đem đến thì rất ít người để ý đến. Rất nhiều người đã hỏi tôi uống nước ngọt có bị tiểu đường không. Bài viết sau là những thông tin vô cùng quan trọng đối với những ai đã, đang và có ý định sử dụng nước ngọt.

1. Khiến bạn già đi nhanh chóng là tác hại của nước ngọt

Khiến bạn già đi nhanh chóng là tác hại của nước ngọt
Khiến bạn già đi nhanh chóng là tác hại của nước ngọt

Nếu bạn không muốn mình già đi một cách chóng mặt thì hãy hạn chế việc sử dụng nước ngọt lại ngay bây giờ. Bởi vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả các loại nước ngọt đều chứa axit photphoric, một chất dùng để kéo dài thời gian bảo quản.

Việc dư thừa axit photphoric khiến giảm mật độ xương nó gây nhiễu độ hấp thu canxi trong cơ thể gây nên loãng xương ngoài ra nó còn liên quan đến bệnh thận. Việc này thúc đẩy quá trình não hóa nhanh hơn khiến bạn già đi nhanh chóng.

2. Nước ngọt gây bệnh tim tác hại ghê ghớm

Nước ngọt gây bệnh tim tác hại ghê ghớm
Nước ngọt gây bệnh tim tác hại ghê ghớm

Các bênh về tim thường là các bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn, ví dụ như: suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Vì thế chắc chắn ai cũng muốn có được một trái tim khỏe mạnh.

Theo nhiều cứu chỉ ra việc lạm dụng nước ngọt sẽ làm tăng nguy cơ phát triển loại bệnh về tim mạch. Tùy theo mức độ đường mà họ sử dụng hàng ngày sẽ gây ảnh hưởng khác nhau: những người sử dụng 17-21% calo từ đường có 38%  khả năng chết vì các bệnh liên quan đến tim nhiều hơn so với những người sử dụng 8%.

3. Uống nước ngọt có bị bệnh tiểu đường không và câu trả lời

Uống nước ngọt có bị bệnh tiểu đường không?
Uống nước ngọt có bị bệnh tiểu đường không?

Nếu bạn sử dụng nước ngọt hàng ngày bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 15- 26% so với những người chỉ sử dụng 1 lần 1 tháng.

Sự liên hệ giữa sự phát triển của bệnh tiểu đường với các đồ uống có đường đã được các chuyên gia từ Mỹ nghiên cứu và chứng minh.

Một số trường hợp mắc bệnh tiểu đường đã gặp phải các biến chứng ảnh hưởng đến dây thần kinh ở não bộ và bàn chân làm nhiễm trùng và phải cưa cụt chân. Ngoài ra nó còn liên quan đến tim, thận, tai, mắt, bệnh alheimer và bệnh mạch máu.

Bạn đã trả lời được câu hỏi uống nước ngọt có bị tiểu đường không chưa?

4. Tác hại của nước ngọt là gì? Nó có chứa chất gây ung thư

Tác hại của nước ngọt là gì? Nó có chứa chất gây ung thư
Tác hại của nước ngọt là gì? Nó có chứa chất gây ung thư

Chất tạo màu trong một số loại nước ngọt hiện nay chủ yếu là caramel. Theo các nghiên cứu từ các nhà khoa học Hoa Kỳ: Caramel chứa 2-methylimidazole và 4-methylimidazole đây 2 chất gây ra ung thư ở động vật.

Caramel được sử dụng với mục đích tăng tính thẩm mỹ và không có liên quan đến mùi vị của các loại nước ngọt.

5. Khả năng gây nghiện là một tác hại của nước ngọt

Nước ngọt gây nghiện là một tác hại nghiêm trọng
Nước ngọt gây nghiện là một tác hại nghiêm trọng

Nước ngọt có thể gây ra cho con người những tình trạng khá tương đồng với các hành vi của người nghiện ma túy. Đó là hiện tượng sụt đường sau khi gây ra hưng phấn.

Đường trong nước ngọt có thể làm cho các bạn thấy hưng phấn đó là do sự giải phóng dopamine mà đường kích thích gây nên. Điều này rất giống với cách mà các chất gây nghiện gây ra nên nó làm cho các bạn rất khó để từ bỏ nước ngọt.

6. Uống nước ngọt nhiều có bị tiểu đường không và răng

Uống nước ngọt có bị tiểu đường không và răng
Uống nước ngọt nhiều có bị tiểu đường không và răng

Nước ngọt có chứa các axit photphoric ngăn cản hấp thụ canxi ảnh hưởng trực tiếp đến răng và xương. Nó dẫn đến ăn mòn răng ngoài ra còn có thể gây sâu răng, thối răng, suy răng và các bệnh về nướu.

7. Uống nước ngọt nhiều bị tiểu đường và gây tăng cân

Uống nước ngọt nhiều bị tiểu đường va gây tăng cân
Uống nước ngọt nhiều bị tiểu đường và gây tăng cân

Theo các nghiên cứu gần đây việc lạm dụng nước ngọt làm tăng >100% mỡ trong xương và gan (một nguyên nhân điển hình gây ra bệnh gan nhiễm mỡ)

Điều này làm tăng lượng mỡ quanh nội tạng như: dạ dày, ruột, thận, gan dẫn đến tăng cân ở những phần mà bạn không mong muốn nhất.

Vậy thì uống nướ ngọt nhiều có bị tiểu đường không và bạn hãy thử suy nghĩ xem nước ngọt có lợi ích gì? Nếu bạn trả lời là để giải khát thì bạn đã nhầm nước ngọt có chứa chất cafein sẽ làm bạn mất nước. Vì thế gần như nước ngọt chẳng có tí ti tác dụng nào. Mà tác hại của nước ngọt lại vô cùng nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *