Rối loạn Lipid máu là gì và các triệu chứng rối loạn lipid máu

Rối loạn lipid máu là gì? Một căn bệnh đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Một con số đáng báo động là theo thống kê thì tại Việt Nam thì có đến gần 1/3 người bị mắc bệnh này. Một điểm đáng chú ý nữa là căn bệnh này lại càng phát triển khi đời sống con người càng nâng cao. Hãy trang bị những thông tin cực bổ ích trong bài viết sau để hiểu được bệnh rối loạn lipid máu là gì và những triệu chứng rối loạn lipid máu như thế nào.

1. Tìm hiểu Rối loạn lipid máu là gì?

Tìm hiểu Rối loạn lipid máu là gì?
Tìm hiểu Rối loạn lipid máu là gì?

Bệnh rối loạn lipid máu hay còn được gọi là máu nhiễm mỡ là bệnh mà người bệnh có lượng chất béo trong máu quá cao do tình trạng rối loạn chuyển đổi chất béo trong cơ thể gây nên.

Trong cơ thể con người có rất nhiều loại chất béo trong đó hai loại chất béo Cholesterol và Triglyceride mà khi chỉ cần một trong hai loại chất béo này tăng cao là có thể gây ra bệnh rối loạn lipid máu.

2. Rối loạn lipid máu là gì và cách phòng tránh các triệu chứng

Rối loạn lipid máu là gì và cần chế độ ăn uống hợp lý
Rối loạn lipid máu là gì và cần chế độ ăn uống hợp lý

Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý

  • Xác định lượng chất béo có trong các loại thực phẩm mà bạn sẽ ăn dựa vào thông tin các thành phần dinh dưỡng trên các nhãn hàng.
  • Dùng dầu mỡ an toàn, đảm bảo vệ sinh để nấu ăn.
  • Nên chọn các thực phẩm có chứa không béo hoặc có chứa ít chất béo.
  • Rau xanh và các loại ngũ cốc rất tốt để phòng tránh căn bệnh này.
  • Ăn nhiều các món luộc và hấp hơn là các món nướng hay chiên dán.

Rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên tránh được các triệu chứng rối loạn lipid máu

Thường xuyên tập thể dục, chơi thể thao không chỉ cho bạn một sức khỏe tốt, một tinh thần sảng khoái mà còn có tác dụng phòng tránh rất nhiều bệnh tật không mong muốn trong đó có bệnh rối loạn lipid máu. Đặc biệt là các bài tập như chạy bộ, bơi hay đạp xe.

3. Cách điều trị khi có các triệu chứng rối loạn lipid máu

Cách điều trị khi có các triệu chứng rối loạn lipid máu
Cách điều trị khi có các triệu chứng rối loạn lipid máu

Nếu không may mắc phải căn bệnh này bạn cần phải dùng đến thực phẩm chức năng hay thuốc đặc trị kết hợp với việc rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên cùng một chế độ ăn lành mạnh.

Cách triệu chứng rối loạn lipid máu là gì? Đây là tiền đề có thể gây nên các căn bệnh nguy hiểm khác như: huyết áp cao, các bệnh liên quan đến tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim… Vì thế cần phát hiện bệnh sớm để có phương pháp điều trị ngay.

4. Khi bị các triệu chứng rối loạn lipid máu cần sử dụng các loại thuốc

Khi bị các triệu chứng rối loạn lipid máu cần sử dụng các loại thuốc
Khi bị các triệu chứng rối loạn lipid máu cần sử dụng các loại thuốc

Từ xưa đến nay các bệnh nhân mắc bệnh này thường hay sử dụng các loại thuốc tây y thuộc nhóm stalin để điều trị. Tuy nhiên thì các loại thuốc này gây ra rất nhiều các tác dụng phụ không mong muốn gây hại tới sức khỏe.

Ngày nay các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng những loại thực phẩm chức năng chiết xuất từ thiên nhiên như: Hamosen hay tinh lá sen tươi…. giảm mỡ máu, lipid máu rất hiệu quả và đặc biệt an toàn.

Các bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để biết được mình có mắc các triệu chứng rối loạn lipid máu hay không. Đặc biệt là bệnh này ai cũng có thể bị mắc phải kể cả những người gầy có chế độ ăn uống không phù hợp. Bạn có thể trả lời cho người thân bạn bè biết rối loạn lipid máu là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *