Trà xanh có tác dụng gì và uống trà xanh đúng cách

Trà xanh ngày nay đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người thế nhưng trà xanh có tác dụng gì và uống trà xanh đúng cách thì không phải ai cũng có thể hiểu được. Bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin để bạn trả lời câu hỏi uống trà xanh mỗi ngày có tốt không.

1. Trà xanh có tác dụng gì? Thông minh hơn

Trà xanh có tác dụng gì? Thông minh hơn
Trà xanh có tác dụng gì? Thông minh hơn

Nghe có vẻ khó tin nhưng uống các loại thức uống có chiết xuất trà xanh thật sự giúp tăng cường não bộ. Nó giúp tăng cường trí nhớ bằng cách  tăng những kết nối giữa các bộ phận trong não.

Theo các nghiên cứu trên thế giới việc uống trà xanh mỗi ngày giúp tăng cường trí nhớ. Bằng chức năng fMRI một công nghệ mới người ta đã chụp ảnh cộng hưởng và cho thấy được các kết nối nhiều hơn trong vỏ não nếu dùng trà xanh thường xuyên. Những phần trọng yếu ở trong não liên quan đến việc lưu trữ thông tin của con người nhiều hơn ở những người uống trà xanh thường xuyên.

2. Uống trà xanh mỗi ngày có tốt không? Thư giãn

Trà xanh có tác dụng gì
Trà xanh có tác dụng gì

Uống trà xanh sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo và vui vẻ hơn. Có vẻ hơi trừu tượng phải không? Nhưng người ta đã kiểm chứng được tác dụng này của trà xanh bằng các nghiên cứu thực tế.

Theo nghiên cứu cho thấy những người tình nguyện được cung cấp vào cơ thể một lượng l-theanine vừa đủ và nhận được kết quả sóng alpha tăng lên và mọi người tỉnh táo hơn. Sóng alpha đã được các nhà khoa học chứng minh là một dấu hiệu của sự thư giãn.

3. Uống trà xanh đúng cách mỗi ngày giúp giảm béo

Uống trà xanh đúng cách mỗi ngày giúp giảm béo
Uống trà xanh đúng cách mỗi ngày giúp giảm béo

Có một vài khái niệm mà bạn cần biết nếu muốn giảm béo bằng trà xanh:

  • Đôi khi bạn ăn xong mà toát mồ hôi đó chính là hiện tượng sinh nhiệt còn được hiểu là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi ăn.
  • Chiết xuất từ trà xanh giúp thúc đẩy quá trình oxy hóa và có tính sinh nhiệt vì nó có chứa cafein. Có vẻ trà xanh giống cà phê phải không? Thực tế là khả năng  tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo của trà xanh còn nhiều hơn cà phê đó.

Nếu bạn muốn giảm cân một cách an toàn và tốt cho sức khỏe thì hãy uống trà xanh ngay thôi.

4. Trà xanh có tác dụng gì liên quan đến chống ung thư

 Trà xanh có tác dụng gì liên quan đến chống ung thư
Trà xanh có tác dụng gì liên quan đến chống ung thư

Trà xanh được chứng minh là có thể phòng chống ung thư bằng việc ngăn ngừa sự phát triển của khối u do kích hoạt các enzym giải độc tố có bên trong cơ thể.

Bằng các nghiên cứu khoa học người ta chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp phòng chống ung thư ở cả nữ giới và nam giới.

5. Uống trà xanh đúng cách sẽ chống được vi khuẩn

Uống trà xanh đúng cách sẽ chống được vi khuẩn
Uống trà xanh đúng cách sẽ chống được vi khuẩn

Ngày nay việc lạm dụng thuốc kháng sinh để kháng vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe con người vì thế người ta tìm đến các phương pháp tự nhiên hơn. Trà xanh được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên nó được ví như một loại thuốc kháng vi khuẩn hiệu quả.

Theo các nghiên cứu đã được công bố, các catechin, epigallocatechin gallate và epicatechin gallate, giúp cơ thể kìm hãm sự phát triển của một số loài vi khuẩn. Chúng ngăn vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh bằng cách chui vào lớp ngoài của vi khuẩn.

6. Uống trà xanh mỗi ngày có tốt không và cách chăm sóc răng miệng khỏe mạnh

Uống trà xanh mỗi ngày có tốt không
Uống trà xanh mỗi ngày có tốt không

Uống trà xanh đúng cách giúp chống:

  • Sâu răng
  • Ung thư miệng
  • Hôi miệng
  • Mòn răng
  • Nướu

Điều này dựa vào chức năng kháng khuẩn của trà xanh. Khi chúng ta ăn cũng là khi chúng ta đưa vào miệng rất nhiều các loại vi khuẩn. Trà xanh có chức năng kháng khuẩn cực mạnh nên sẽ giúp chúng ta tránh được các bệnh về răng miệng.

Tôi không chắc chắn rằng nếu bạn uống trà xanh đúng cách thì mọi vấn đề về sức khỏe của bạn sẽ hoàn toàn biến mất nhưng tôi chắc rằng nếu bạn dùng trà xanh mỗi ngày thì tình trạng sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đấy. Những bài viết về công dụng của trà xanh đã có rất nhiều rồi nên tôi chỉ tóm tắt các tác dụng chính. Từ giờ khi cầm tách trà trên tay bạn hãy trân trọng nó hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *